Rang cà phê là một công đoạn vô cùng quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động sản xuất cà phê. Công đoạn này đòi hỏi sự hiểu biết về nhiều khía cạnh, từ đánh giá nhân xanh, bảo quản, đưa ra và điều chỉnh hồ sơ rang tối ưu cho nhiều mục đích dùng khác nhau, cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Khóa học sẽ cung cấp một cách nhìn tổng quan, từ lý thuyết đến thực hành giúp người học nắm được chắc quá trình rang cà phê và mọi thông tin cần thiết đằng sau quá trình đó.
Khoá học Roasting dành cho chủ quán, barista hay cả những người yêu cà phê muốn hiểu rõ hơn về quá trình khai phá tiềm năng của những hạt nhân xanh thành những hạt cà phê thơm ngon sẵn sàng được pha chế.
Thời lượng khóa học: 10 buổi
Số lượng học viên: 1 – 4 người
Học phí: 13.000.000 VND
Lịch sử và sự phát triển của việc rang cà phê và máy rang cà phê
Đánh giá chất lượng nhân xanh và bản quản nhân xanh: Defects và tastes of defects
Cơ chế vật lý, hóa học xảy ra khi rang cà phê
Các lỗi hay gặp phải khi rang cà phê và cách khắc phục
Thực hành các phong cách rang cà phê và tạo hồ sơ rang
Hiểu rõ hệ thống máy rang của chính bạn
An toàn lao động trong xưởng rang
Bảo quản cà phê sau rang
A. Introduction
Mục đích của việc rang cà phê:
Các mức rang
Cách đo mức rang: Bằng máy
Điều gì xảy ra khi rang cà phê
(Acid, protein, đường, caffeine) ——rang——- maillard (acid, protein, đường, caffeine) thoát H20
Phân loại các giống cà phê được rang thông dụng
Nhân xanh cà phê: Các kiến thức cơ bản
Defects: Primary defect and Secondary defect
Các chứng chỉ quan trọng của nhân xanh
Bảo quản nhân xanh
Giao dịch nhân xanh
B. Lịch sử của việc rang cà phê và sự phát triển của thiết bị rang
C. Sự truyền nhiệt
D. Tiếp cận với máy rang
E. Cách thiết lập hồ sơ rang cho các mục đích khác nhau
F. Kiến thức vận hành thực tế công việc rang cà phê
G. Vệ sinh, bảo trì máy rang & An toàn lao động